Sự khác biệt giữa xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng

Cùng với sự phát triển trong ngành kinh tế thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Việc bốc dỡ hàng hóa với khối lượng lớn, sức người không thể hoàn thành được thì giải pháp như sử dụng xe cẩu tự hành luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Vậy xe cẩu tự hành có những đặc điểm gì khác với các loại xe cẩu khác?

xe cẩu tự hành

Dòng xe cẩu tự hành được phục vụ mọi nơi

  1. Điểm giống nhau giữa xe cẩu tự hành và các loại xe cẩu khác

Mỗi xe cẩu sẽ có những đặc tính khác nhau phù hợp với nhiều loại công trình và số lượng hàng hóa khác nhau, bên cạnh đó về cơ bản xe cẩu tự hành với các loại xe chuyên dụng khác có đặc điểm chung nhất định đó là những phương tiện có chức năng đó là vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa, nguyên vật liệu xây dựng.

Đây đều là những dòng xe được sử dụng rộng rãi hằng ngày, là những dòng phương tiện đặc biệt trong thị trường xe chuyên dùng tại Việt Nam.

xe cẩu tự hành

Phương tiện hỗ trợ bốc dỡ hàng hóa

2. Điểm khác nhau giữa xe cẩu tự hành và các loại xe cẩu khác

Việc so sánh dòng xe cẩu tự hành với các dòng xe cẩu chuyên dụng khác giúp cho khách hàng hiểu hơn về dòng xe mà mình cần để sử dụng:

  1. Cẩu tự hành là gì?

Cẩu tự hành là loại xe có gắn thêm cần có tác dụng để cẩu hàng hóa và các nguyên vật liệu lên xe hoặc lên các tòa nhà cao tầng, đây là một loại xe linh hoạt, nếu không có cẩu trục thì xe cẩu tự hành là một chiếc xe tải bình thường. Xe cẩu tự hành có tay cần nghiêng so với phương ngang khi hoạt động lắp cẩu, góc nghiêng cần tối đa là 75°. Cẩu trục tự hành sử dụng trọng lượng của ô tô hoặc máy kéo bánh xích làm đối trọng. Loại cẩu này được thiết kế mạnh mẽ, khỏe khoắn mang đến sự bền bỉ, ổn định cho thiết bị và thân thiện với người dùng và mang lại giá trị cho người sử dụng.

xe cẩu tự hành

Xe cẩu tự hành với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt

Cẩu trục của xe cẩu tự hành được xem như là một chú robot khổng lồ có khả năng nâng và quản lý hàng hóa với tốc độ làm việc nhanh chóng, độ chính xác cao khi sử dụng cẩu trục phù hợp với những địa điểm, công trình có diện tích nhỏ.

Xe cẩu tự hành chỉ nâng được những hàng hóa và máy móc có trọng tải từ 2,5 – 25 tấn có sự hạn chế về trọng tải nâng so với xe cẩu chuyên dụng. Với các tính năng ưu việt như kết cấu vững chắc, trong lượng bản thân cẩu nhẹ, khả năng có thể lắp đặt mọi loại xe tải đã khá phổ biến tại thị trường Việt Nam thì cẩu tự hành là một trong những dòng xe được lựa chọn và ưa chuộng nhất hiện nay.

Việc vận chuyển các loại hàng hóa và vật liệu xây dựng không còn xa lạ nơi các công trình đang hoạt động, xe cẩu tự hành là loại xe linh hoạt, dễ dàng di chuyển, có thể vận chuyển cẩu tới những vị trí khác nhau để phù hợp với việc bốc dỡ hàng hóa giúp việc chuyên chở và vận chuyển trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  1. Xe cẩu chuyên dụng là gì?

Xe cẩu chuyên dụng là loại cẩu được sử dụng trong các công trình giúp nâng hạ những nguyên liệu hoặc vật dụng ở độ cao khác nhau so với mặt đất, trọng lượng hàng hóa đối với loại xe cẩu chuyên dụng lên đến hàng tấn. Một đặc điểm mà cá xe cẩu chuyên dụng làm được đó là nâng và cẩu những loại hàng hóa có trọng tải, khối lượng lớn mà cẩu tự hành không làm được, tuy nhiên đây là phương tiện không thể di chuyển trong quãng đường dài như xe cẩu tự hành.

C:\Users\MyPC\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\cho-thue-xe-cau-hang-15-tan.jpg

Xe cẩu chuyên dụng có thể nâng hàng hóa với số lượng lớn

Thiết kế cẩu chuyên dụng cồng kềnh, cẩu có kích thước dài hơn và sức vươn lớn hơn.Chính vì thế mà loại xe cẩu này thường được sử dụng ở những công trường, hỗ trợ việc vận chuyển hàng hóa ở những tòa nhà lớn. Với thiết kế cồng kềnh như vậy đòi hỏi các công trình phải có diện tích lớn để xe cẩu chuyên dụng hoạt động.

Xe cẩu là một trong những phương tiện được nhiều doanh nghiệp sử dụng và thuê. Rất nhiều loại xe cẩu có mặt trên thị trường với nhu cầu sử dụng phù hợp với các công trình là khác nhau. Bài viết cung cấp cho khách hàng một cái nhìn sâu sắc về loại xe cẩu tự hành và các loại xe cẩu khác về sự khác nhau và đặc tính công việc phù hợp với mỗi loại. Sở hữu đội ngũ nhân viên được đào tạo chất lượng, uy tín hãy đến với Công ty TNHH Thương mại vận tải Anh Việt hoặc qua website: http://vantaicau.vn, nhân viên sẽ hỗ trợ lựa chọn dòng xe phù hợp nhất cho công việc của khách hàng.