Những điều cần biết trước khi sử dụng dịch vụ thuê xe cẩu tự hành

1. Xác định rõ nhu cầu, mục đích trước để chọn được chiếc xe cẩu tự hành phù hợp

Xe cẩu tự hành hiện nay trên thị trường có đa dạng tất cả các loại với những ưu nhược điểm và đặc tính sử dụng khác nhau. Đặc điểm chuyên dụng khác nhau: có loại chỉ dùng để chở hàng, loại để chuyên chở vật liệu xây dựng,…với các thông số kỹ thuật, độ xoay cần khác nhau.

 

xe cẩu tự hành

Cẩu tự hành với nhiều công dụng khác nhau

Các dòng xe cũng đa dạng không kém với các hãng như xe tải Hino gắn cẩu Soosan, xe tải Hyundai gắn cẩu Unic… với các loại cẩu 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn…đi kèm với các số khúc khác nhau như 3 khúc, 5 khúc, 6 khúc…

Chính vì thế quý khách phải xác định rõ mục đích thuê xe là để làm gì? Cẩu hàng hóa, vật liệu xây dựng hay là máy móc thiết bị để lựa chọn loại xe có thông số kỹ thuật và hiệu suất phù hợp nhất.

2. Tham khảo các thương hiệu và nhà cung cấp uy tín

Do đặc tính của công việc cần dùng đến xe cẩu tự hành là di chuyển các mặt hàng có khối lượng rất lớn nên chất lượng của xe là vấn đề nên được quan tâm hàng đầu.  Điều quan trọng hơn hết là chất lượng của dây cáp. Dây cáp quyết định sức chịu tải để gia cố hàng hóa, với các kiện hàng có cạnh sắc phải dùng đệm để bảo vệ cáp.

Quý khách nên chọn những thương hiệu xe cẩu tự hành có thương hiệu và nổi tiếng trên thị trường. Vì thương hiệu đi liền với chất lượng nên trước khi mua xe, bạn hãy xem xét một vài thương hiệu uy tín, được nhiều người quan tâm và ưa chuộng. Ngoài ra, quý khách cũng nên tìm hiểu để tránh những dòng xe không nên sử dụng như các dòng xe không có nguồn gốc rõ ràng, không chính hãng.

Một số đề xuất cho quý khách về các dòng xe phổ biến và ưa chuộng như xe cẩu Hyundai, xe cẩu Hino, xe cẩu Thaco Auman… Đây là những dòng xe đã được người dùng tin tưởng, giá trị đã được khẳng định qua quá trình sử dụng.

xe cẩu tự hành

Xe cẩu tự hành

Việc lựa chọn đơn vị vận tải uy tín  cũng rất quan trọng. Một công ty cho thuê xe chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được chiếc xe cẩu tự hành chất lượng, giá thành hợp lý, và đảm bảo an toàn.

Tham khảo giá cả trước khi tiến hành thuê xe cẩu tự hành cũng là một trong những vấn đề quan trọng cần xem xét. Bạn cần tham khảo giá và so sánh với ngân sách đã đề ra trước đó để đưa ra kết luận có sử dụng dịch vụ không.

3. Kiểm tra chất lượng, giấy tờ đảm bảo trước khi tiến hành thuê xe cẩu tự hành

Kiểm tra chất lượng của xe cẩu tự hành trước khi quyết định thuê là công việc tất yếu quan trọng. Đây là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn trong quá trình lao động. Ngoài ra kiểm tra kỹ giúp bạn chọn được loại xe mới đảm bảo công việc diễn ra trơn tru, không gặp các sự cố hay tai nạn đáng tiếc. Bởi trên thực tế đã có rất nhiều các trường hợp nổ lốp xe, gãy cần cẩu, đứt phanh, chết máy khi đang làm việc. Hậu quả là khôn lường khi tai nạn xảy ra nên kiểm tra càng kỹ càng tốt.

Xe cẩu tự hành sau quá trình sử dụng của nhiều khách hàng thì chắc chắn sẽ không còn được như xe mới. Vì thế bạn phải kiểm tra tất cả các bộ phận của xe, bao gồm cả nội và ngoại thất để đảm bảo chắc chắn rằng chiếc xe vẫn hoạt động tốt. Việc một số xe đã được bảo hành, sửa chữa không còn nguyên rinh nên việc kiểm tra sẽ đảm bảo rằng xe không có bất kỳ lỗi hỏng lớn nào.

Quý khách có thể thử lái trước khi lựa chọn dịch vụ như vậy độ an toàn sẽ cao hơn. Để biết được xe cẩu tự hành có vận hành trơn tru hay không thì quý khách cần phải lái thử trong điều kiện có tải. Quý khách cần lái thử để chắc chắn rằng động cơ vẫn hoạt động tốt với hệ thống máy vận hành êm ái và cần cẩu vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Kết quả hình ảnh cho Cách lựa chọn xe cẩu tự hành

Kiểm tra chất lượng trước khi thuê

 

Ngoài ra các giấy tờ pháp lý và phiếu bảo hành cũng nên được kiểm tra kỹ lưỡng. Vì đây là bằng chứng đảm bảo tính công bằng và lợi ích của khách hàng. Việc thuê xe cẩu tự hành là không đơn giản, để bảo vệ lợi ích của mình bạn nên yêu cầu các loại giấy tờ đảm bảo như hợp đồng thuê xe,… Điều này sẽ đảm bảo quyền lợi khi có các sự cố không may xảy ra.